Nissan gia lai
Pháp Luật

Bắt đối tượng lừa đảo bán xe máy qua mạng xã hội

GiaLai24h (GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa vừa phối hợp với Công an quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) bắt giữ thành công đối tượng Lê Ngọc Huân (SN 2004, trú tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, do có nhu cầu mua xe máy nên anh N. (SN 1991, trú tại xã Ia Pết, huyện Đak Đoa) đã lên mạng xã hội Facebook để tìm mua. Sau khi tham khảo trên các trang mua bán xe máy cũ, anh N. thấy trang Facebook mang tên Nguyễn Đức Quân có rao bán 1 xe máy Exciter màu đen với giá 16,5 triệu đồng nên đã liên hệ hỏi mua.

Bắt đối tượng lừa đảo bán xe máy qua mạng xã hội ảnh 1

Đối tượng Lê Ngọc Huân bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Hạ Vy

Nhận thông tin giao dịch của anh N., chủ trang Facebook đã gửi hình căn cước mang tên Nguyễn Đức Quân cho N. để làm tin và số điện thoại liên hệ. Khi hai bên thống nhất được giá cả và hình thức nhận xe, Quân chụp lại bản Giấy khai đăng ký sang tên chuyển từ tên của Quân qua tên của anh N. xem nên anh tin tưởng và chuyển vào số tài khoản do Quân cung cấp 1 triệu đồng tiền đặt cọc. Tiếp đó, Quân yêu cầu anh N. chuyển tiền thêm 2 lần nữa tổng cộng là 11 triệu đồng và hẹn tới ngày 10-4 sẽ chuyển xe để lấy hết số tiền còn lại. Tuy nhiên, đến ngày 11-4, anh N. vẫn không nhận được xe nên đã gọi vào số điện thoại của Quân nhưng không liên lạc được và phát hiện Facebook Nguyễn Đức Quân đã chặn liên lạc nên anh N. tới cơ quan Công an trình báo sự việc.

Từ những thông tin nạn nhân cung cấp, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa đã xác định được đối tượng Lê Ngọc Huân là người dùng Facebook Nguyễn Đức Quân để lừa anh N.. Sau một thời gian theo dõi và xác định vị trí ẩn náu của đối tượng. Ngày 12-5, Công an huyện Đak Đoa đã phối hợp với Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) bắt giữ thành công Lê Ngọc Huân.

Hiện Công an huyện Đak Đoa đang tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

LÊ ANH

Nguồn: Báo Gia Lai https://baogialai.com.vn/bat-doi-tuong-lua-dao-ban-xe-may-qua-mang-xa-hoi-post237003.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 12

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *