Túi tự hủy sinh học còn  có tên tiếng anh là biodegradable là một loại túi đựng chỉ sử dụng được một lần nhưng được các nhà nghiên cứu cho rằng chúng có khả năng phân hủy nhanh hơn các loại túi đựng thông thường , không gây ô nhiễm tốt hơn cho môi trường .

Công nghệ sản xuất túi tự hủy sinh học

Túi tự hủy sinh học được tận dụng và sản  xuất từ các nguồn nguyên phế liệu như xơ mía , xơ dừa , bộp bắp , tinh bột ,,, và 60% là hạt nhựa nguyên sinh .

Đa phần túi tự hủy sinh học khi có tác dụng của vi sinh vật có trong môi trường  sẽ tạo thành chất hữu cơ đơn giản và hòa tan trong môi trường , không gây ô nhiễm .

Ngày nay có rất nhiều loại nước sản xuất ra túi túi tự hủy sinh học trên thế giới không riêng gì nước ta  như : anh , pháp , úc , nga , Hà lan , Nhật bản …  các túi tự hủy của các nước này đa phần sẽ có giá thành đắt hơn của chúng ta gấp 3 lần .

Quy trình sản xuất túi tự hủy sinh học .

  • Bước 1 Trộn các nguyên liệu :  các nguyên liệu để sản xuất ra túi tự hủy sinh học vào máy . Sau đó tầm 10 phút sẽ trộn thêm chất phụ gia chống tia cực tím .
  • Bước 2 Thổi màng phim  :  Sau khi được cho vào máy ở nhiệt độ cao lúc này các nguyên liệu đang ở trạng thái lỏng . Đây là một bước quan trọng  vì cần phải đòi hỏi người làm có kinh nghiệm đầy đủ để biết được độ dày mỏng của màng phim.
  • Bước 3 In :  Với bước này bạn sẽ in logo của công ty hay doanh nghiệp của mình , để cung cấp cho khách hàng trong và ngoài nước .

 

Ưu điểm và cách phân biệt  của túi tự hủy sinh học  

Tuy không đa dạng về màu sắc nhưng túi tự hủy sinh học khi sờ vào trơn mượt ,. thường có gam màu đơn giản như trắng hoặc trong suốt ..

Ngoài ra khi đốt loại túi này sẽ không có mùi khét , không bốc khói thì tính độc hại rất ít . Nhưng nếu sản phẩm này khó cháy , cháy mà sủi bọt , bốc khói lại khét thì nó mang tính độc hại rất cao .

Tại sao chúng ta nên dùng túi tự hủy sinh học ?

Túi tự hủy này suy cho cùng cũng chỉ được sản xuất từ các  thực phẩm , tinh bột tự nhiên mà có được . Vậy thì tại sao chúng ta không nên dùng vừa tiện ích lại còn không gây hại cho môi trường giúp môi trường trở nên  xanh sạch hơn .

 

Hiện nay , túi tự hủy sinh học ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ ở trong nước mà còn cả thế giới . Điều này phần nào sẽ làm cải thiện môi trường hơn . Vậy nên chúng tôi và các nhà nghiên cứu khuyên bạn hãy nên dùng các loại túi tự hủy sinh học này.

 

LEAVE A REPLY