Nissan gia lai
Pháp Luật

Tìm bị hại vụ phóng viên Tạp chí cùng người tình tống tiền doanh nghiệp

Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) phát đi thông báo những ai là bị hại từng bị Lê Toàn – phóng viên 1 Tạp chí điện tử cùng Trần Thị Nhung có hành vi uy hiếp, dọa dẫm và tống tiền thì liên hệ để được giải quyết.

Ngày 23-5, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đang thụ lý điều tra vụ án Lê Toàn (SN 1996; ngụ phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) – là phóng viên của một Tạp chí điện tử (đã được cấp thẻ nhà báo) về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tìm bị hại vụ phóng viên Tạp chí cùng người tình tống tiền doanh nghiệp ảnh 1

Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung tại Cơ quan Công an

Cùng bị khởi tố và bắt tạm giam với Lê Toàn còn có Trần Thị Nhung (SN 1988; ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Theo điều tra ban đầu, thủ đoạn phạm tội của Lê Toàn là sau khi phát hiện sai phạm của doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quảng Bình, thì đối tượng này một mình hoặc cùng Trần Thị Nhung tìm gặp lãnh đạo doanh nghiệp và chủ cơ sở, xuất trình thẻ nhà báo, khoe có nhiều mối quan hệ rộng, cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa, uy hiếp buộc phải đưa tiền nếu không sẽ viết bài đăng báo phản ánh sai phạm.

Tìm bị hại vụ phóng viên Tạp chí cùng người tình tống tiền doanh nghiệp ảnh 2

Đối tượng Lê Toàn

Ngày 19-5, Lê Toàn điện thoại và yêu cầu anh L.C.H. – chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở huyện Bố Trạch phải vào TP Đồng Hới để đưa tiền cho Toàn, nếu không sẽ viết bài, đăng báo. Khi anh H. đưa cho Toàn 30 triệu tại một nhà hàng ở TP Đồng Hới thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới thông báo cho những ai là bị hại của các vụ việc, hành vi nói trên của Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung thì xin liên hệ với trực ban Công an TP Đồng Hới theo SĐT: 02323.822.142 hoặc Điều tra viên Phạm Cao Hải Ninh, SĐT: 0913.983.997 để được giải quyết.

Theo HOÀNG PHÚC (NLĐO)

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/tim-bi-hai-vu-phong-vien-tap-chi-cung-nguoi-tinh-tong-tien-doanh-nghiep-2023052316493892.htm
Nguồn: Báo Gia Lai https://baogialai.com.vn/tim-bi-hai-vu-phong-vien-tap-chi-cung-nguoi-tinh-tong-tien-doanh-nghiep-post238012.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 12

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *