Để mua được 1 chiếc laptop với giá rẻ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập, công việc, marketing online. Trong trường hơp này, chọn mua laptop cũ là lựa chọn ưa thích của rất nhiều người do giá thành rẻ trong khi máy lại có cấu hình cao.

laptop cũ

Tuy nhiên khi lựa chọn mua laptop cũ các bạn cũng phải hiều về máy và cách test máy để không bị mua vào máy hỏng, máy kém chất lượng “tiền mất – tật mang”. Mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chất lượng để các bạn tham khảo.

1, Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chất lượng
cua-hang-laptop-cu

Việc đầu tiên là bạn tìm cho mình những cửa hàng, đại lý uy tín và chất lượng. Bạn có thể tìm trên thị trường máy tính hiện nay hoặc trên một số trang mua bán trực tuyến được người dùng đánh giá cao.

2, Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chất lượng
Viền laptop

Kiểm tra tổng thể chiếc laptop, các bạn xem kỹ phần vỏ máy, những khớp nối, phần nhựa ở xung quanh và dưới đáy. Làm như thế các bạn có thể biết được máy đã từng bị va đập hay đã bị bóc tem chưa.

đáy laptop

Tiếp theo, kinh nghiệm chọn mua laptop cũ là bạn nên kiểm tra các cổng kết nối USB, HDMI, VGA, bàn phím, micro…

Cổng USB

Một điều rất hay gặp ở laptop cũ là lỗi điểm chết màn hình. Để kiểm tra màn hình laptop có bị điểm chết hay không, kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chia sẻ các bạn dùng phần mềm Dead Pixel Locator, Pixel Tester…

điểm chết laptop

Tiếp theo, ta sẽ kiểm tra Pin Laptop. Bạn có thể trực tiếp dùng máy tính để kiểm tra thời gian hoạt động hoặc dùng phần mềm BatteryCared để theo dõi dung lượng và thời gian sạc pin. Pin tốt sẽ giúp bạn bán hàng online mọi lúc mọi nơi.

BatteryCared

Ok, vẻ bề ngoài coi như đã ổn. Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ sẽ chỉ bạn test cấu hình. Với Laptop cũ ta nên chú ý đến vấn đề này, nếu không sẽ dễ bị mua hàng dựng, hoặc bị đổi phần cứng, CPU…

đào tạo seo là gì

Bạn bấm chuột phải My computer chọn Properties bạn sẽ kiểm tra được thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM.

Ngoài ra, Bạn có thể vào Start –> gõ: Run –> gõ: dxdiag. Nó sẽ hiện ra thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh. Hoặc bạn có thể dùng phần mềm CPU-Z sẽ kiểm tra được hầu hết thông tin laptop. Trên đây là kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chất lượng của mình, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn!

Đánh giá chất lượng bài viết

← Cách chặn số điện thoại trên iphone nhanh nhấtCách sạc pin điện thoại hệ điều hành android nhanh nhất →
You May Also Like
samsung galaxy s7 sắp ra mắt
Điện thoại Samsung Galaxy S7 sắp trình làng
Tháng Một 4, 2016 0

LEAVE A REPLY