Đối tượng giết bạn gái đang mang thai rồi dựng hiện trường treo cổ được nhận xét là người hiền lành, lễ phép.

Nghi phạm giết bạn gái đang mang thai là Dui (20 tuổi, trú tại xã Đăk Roong, huyện Đăk Đoa, Gia Lai).

Nạn nhân bị bạn trai bóp cổ là chị Vanh (18 tuổi, làng A Roch, xã Đăk Sơ Mei, huyện Đăk Đoa, Gia Lai).

Nhận xét về nghi phạm, ông Hồ Sỹ Đại (51 tuổi, chủ quán tạp hóa tại làng Ăng Le, xã Đăk Roong) cho biết: “Dui là một thanh niên hiền lành, chẳng bao giờ quậy phá. Tối ngày chỉ thấy nó đi làm rẫy với đi làm đổi công cho anh em.

Thỉnh thoảng nó vẫn lại quán tôi ăn nhậu, nhưng nó lễ phép lắm. Hôm xảy ra vụ án, Dui có ngồi ở quán tôi nhậu cùng bạn bè đến 23h mới về. Tôi chẳng hiểu được nó gây án vào lúc nào. Nghe tin nó bị bắt vì giết người, cả làng này chẳng ai tin cả”.

Ông T’rư (47, ngụ làng Ăng Le) cho biết thêm, khi thấy cơ quan chức năng xuống nhà Dui, ông cứ ngỡ chính quyền đến vận động nam thanh niên đi đá bóng vì ở xã đang tổ chức giải bóng đá.

“Khi nghe nói Dui bị bắt vì giết người, cả làng chẳng ai tin được. Nó hiền lắm mà, chưa bao giờ đánh nhau hay quậy phá, sao hôm nay lại giết người”, ông T’rư nói thêm.

Sau sự việc ssau lòng, ông Tuân (56 tuổi, dượng của chị Vanh) cho biết, đêm 23/8, Dui đến nhà dẫn Vanh đi chơi rồi không về nữa. Cả đêm hôm ấy, gia đình tỏa ra đi tìm nhưng cũng không thấy Vanh nên mọi người ra về. Sáng hôm sau cũng không thấy Vanh, cả nhà lo lắng.

Đến khoảng 6-7h sáng ngày hôm sau, người làng đi lấy măng phát hiện ra xác chết nên vội vàng về làng báo. Cả nhà nghi ngờ nên đi theo thì biết Vanh đã chết.

“Nếu như có con rồi không yêu nhau nữa thì bỏ nhau, sao phải giết con người ta đi như vậy. Trước đó, nó cũng bắt Vanh phá thai nhưng con Vanh nó không chịu. Biết Vanh có con mà còn giết là quá ác. Tức lắm, giận lắm, bây giờ phải bắt cả nhà nó phạt vạ thôi”, ông Tuân bức xúc.

Những người hàng xóm cho biết nhà Dui đã sang nhà Vanh (nạn nhân) lo ma chay. Riêng cha Dui đang đi bắt bò nộp phạt. Căn nhà của Dui rộng chừng 30m2, trống huếch, trống hoác. Theo hàng xóm, nhà nghi phạm rất nghèo, cả nhà hơn chục người ở dưới căn nhà dột nát này.

Trước đó tại cơ quan công an, Dui khai nhận là người yêu của Vanh. Thời gian gần đây Vanh thông báo đã mang thai với Dui nên muốn tổ chức đám cưới. Tối 23/8, cả hai đến một chòi rẫy tại khu vực làng A Rọch, xã Đắk Sơ Mei để nói chuyện và Vanh tiếp tục đòi cưới nhưng Dui không đồng ý rồi cả hai xảy ra cãi vã.

Dui đã dùng tay bóp cổ Vanh đến khi không còn cử động. Thấy vậy, Dui lấy dây thừng có sẵn ở trong chòi rẫy để tròng vào cổ nạn nhân rồi treo lên cành cây để tạo hiện trường giả của một vụ tự tử rồi đi về nhà.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Theo Baodatviet

LEAVE A REPLY