Mẹo chọn thớt làm bằng gỗ nghiến

Thớt là một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua loại thớt tốt và phù hợp khi mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Thớt gỗ nghiến là loại thớt được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng, vì thế mà cách chọn thớt gỗ nghiến tốt là mối quan tâm của rất nhiều người. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn thớt gỗ nghiến tốt trong bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn theo đặc tính 

Để biết cách chọn thớt gỗ nghiến tốt thì điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ về đặc tính của gỗ nghiến. Gỗ Nghiến là một loại gỗ có tính cơ học cao, rất cứng, dai, bền và không dễ bị mối mọt. Do đó mà nó rất được ưa chuộng khi dùng làm thớt.

Lựa chọn làm từ gốc hoặc thân cây

Thớt gỗ nghiến có thể chia làm hai loại, đó là loại làm từ cành cây và làm từ gốc, thân cây. Cách chọn thớt gỗ nghiến tốt đó là lựa chọn thớt làm từ gốc hoặc thân cây vì nó sẽ cho độ bền tốt hơn thớt làm từ cành cây. Thớt gỗ nghiến được làm từ gốc hoặc thân cây to gần như không có mùn, độ bền cao và khối lượng của chiếc thớt rất nặng, thớt cho độ bền từ 5 đến 10 năm.

Thường thì trên mặt thớt có các đường vân gỗ hình cánh cung và không có tâm, số lượng các vân càng nhiều thì chứng tỏ tuổi đời của cây gỗ càng cao. Thớt loại này có giá thành cao hơn so với các loại thớt khác.

Cách chọn thớt gỗ nghiến tốt

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn thớt gỗ nghiến tốt của chúng tôi. Hy vọng bài viết về cách chọn gỗ nghiến tốt mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trang bị thêm các kinh nghiệm hữu ích trong việc chọn gỗ nghiến tốt.

 

 

 

LEAVE A REPLY