Nissan gia lai
Tin Gia Lai

Gia Lai: XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC ĐIỂN HÌNH VỀ MÔI TRƯỜNG DẠY HỌC VÀ SỬ DỤNG TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG – THỊ XÃ AN KHÊ – TỈNH GIA LAI – NĂM HỌC 2022 – 2023

TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG – THỊ XÃ AN KHÊ – TỈNH GIA LAI TÍCH CỰC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC TIẾNG ANH TRONG NHÀ TRƯỜNG

Trong năm học 2022-2023 nhà trường vinh dự là trường học điển hình về tổ chức môi trường dạy, học và sử dụng Tiếng Anh năm 2022 cấp cơ sở. Ngay đầu năm học mới trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức lễ phát động phong trào dạy, học và sử dụng tiếng Anh trong nhà trường. Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hệ thống Ngôn ngữ Quốc tế Việt – Mỹ AVIS.

Lễ phát động phong trào dạy, học và sử dụng Tiếng Anh trong nhà trường

Cùng với đó câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường cũng chính thức được thành lập với hơn 100 học sinh tham gia. Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, sôi nổi, bổ ích, giúp các em học sinh có thể sử dụng tiếng Anh và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, hào hứng. Góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập môn tiếng Anh sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.Tuyên truyền đến các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê yêu thích môn Tiếng Anh. Đồng thời tìm kiếm tài năng tiếng Anh ở học sinh, chọn lọc, bồi dưỡng đội tuyển thi “Tài Năng Tiếng Anh” và thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp thị xã, cấp tỉnh. Trong năm học này Câu Lạc Bộ Tiếng Anh đã chọn lọc và tham gia cuộc thi Tài Năng Tiếng Anh cấp thị xã năm 2022, các em đã xuất sắc giành được 4 giải trên 7 giải cấp THCS toàn thị xã gồm 01 giải nhì, 01 giải 3 và 2 giải khuyến khích. Trong lần thi cấp tỉnh vòng cơ sở trường cũng đã tham gia 4 học sinh, trong đó có 01 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cụm để dự thi vòng bán kết cấp tỉnh.

Hình ảnh học sinh tham gia thi tài năng Tiếng Anh cấp thị xã

Cũng trong năm học này, câu lạc bộ Tiếng Anh cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường: như phối hợp với trung tâm Anh Ngữ SEA. EDU tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng cho học sinh toàn trường nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, hứng thú vừa học vừa chơi cho các em.

Hoạt động ngoại khóa Rung Chuông Vàng cùng với trung tâm Anh Ngữ Sea- Edu

Bên cạnh đó, một hoạt động vô cùng bổ ích, vừa giúp các em rèn luyện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong việc học Tiếng Anh vừa giúp các em phát huy được năng lực ngôn ngữ và khả năng truyền thông của mình, đó chính là chương trình phát thanh song ngữ Anh -Việt của câu lạc bộ Tiếng Anh chính thức hoạt động từ tuần thứ 9 vào các ngày thứ tư hàng tuần vào cả ca sáng và chiều trong năm học. Hoạt động này không chỉ giúp các em ý thức được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh, mà còn giúp các em say mê yêu thích môn Tiếng Anh hơn, thông qua các chủ đề chủ điểm phát thanh phong phú theo từng tuần, từng tháng, cùng với các bài hát Tiếng Anh hay sau mỗi giờ phát thanh. Qua đó giúp học sinh trau dồi và rèn luyện tốt các kĩ năng Tiếng Anh của mình, đồng thời giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp và khả năng sử dụng Tiếng Anh linh hoạt hơn.

Hình ảnh phát thanh hằng tuần của câu lạc bộ Tiếng Anh

Trong năm học này nhà trường còn tổ chức cuộc thi Tiếng Anh trên internet –IOE cấp tỉnh và cấp quốc gia và có nhiều học sinh tham gia, và cũng xuất sắc đạt nhiều giải cao như: Cấp tỉnh đạt 8 giải trong đó: Khối 9 đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích. Khối 7 đạt 2 giải: 01 giải ba và 01 giải khuyến khích. Cấp quốc gia có 6 học sinh tham gia.

Học sinh tham gia thi Tiếng Anh trên internet IOE

Ngoài ra nhà trường còn phối hợp với trung tâm Anh ngữ AVIS mở lớp Tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài cho học sinh, giúp các em mạnh dạn hơn , tự tin hơn trong giao tiếp và học tập cách phát âm chuẩn theo giọng phát âm của người bản địa đồng thời giúp các em say mê yêu thích hơn với bộ môn Tiếng Anh và nhận thấy tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh để phát huy hết năng lực Tiếng Anh của mình và tìm thấy động cơ học tập tốt để phát triển tương lai.

Học sinh tham gia lớp học Tiếng Anh với người nước ngoài

Để tạo cơ hội cho học sinh thường xuyên tiếp xúc và học tập Tiếng Anh ngoài giờ học hay trong các giờ giải lao, câu lạc bộ Tiếng Anh đã phối hợp với nhà trường và các lớp làm nhiều poster, câu biểu ngữ, câu tục ngữ, ngạn ngữ bằng song ngữ Anh –Việt đặt ngay ở các hành lang, lớp học hay sân trường để quảng bá, cổ vũ, động viên các em trong phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường.   

Trang  trí các câu Tiếng Anh trong khuôn viên nhà trường và trong lớp học

Đặc biệt hơn Câu Lạc Bộ Tiếng Anh còn tạo ra một fanpage riêng thường xuyên đăng tải các hoạt động của câu ngoại khóa Tiếng Anh hay các chương trình phát thanh Tiếng Anh song ngữ Anh –Việt hằng tuần của câu lạc bộ cùng với các bài hát Tiếng Anh hay, cũng như các bài tập dự án Tiếng Anh hay để các em tham khảo học hỏi và tạo điều kiện cho các em giao lưu học tập Tiếng Anh tốt hơn, và trao dồi kiến thức kĩ năng cùng nhau

Ảnh fanpage của Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

Ngoài ra nhà trường còn chú trọng trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy Tiếng Anh trong nhà trường, tạo môi trường sử dụng Tiếng Anh thường xuyên trong lớp học, giúp học sinh làm quen mô hình tự học Tiếng Anh và phát triển các kĩ năng Tiếng Anh của bản thân qua các bài tập dự án được giao cho học sinh theo nhóm, theo cặp hoặc cá nhân bằng nhiều hình thức học tập khác nhau như làm video thuyết trình Tiếng Anh, làm poster bằng Tiếng Anh về các chủ đề , chủ điểm theo từng đơn vị bài học, hay tạo các slide trên trình duyệt power point để thuyết trình trước lớp, đóng kịch hay tập hát những bài hát Tiếng Anh hay…Bên cạnh đó, để tạo sân chơi giao lưu học hỏi Tiếng Anh cho các em, câu lạc bộ Tiếng Anh còn tổ chức chương trình ngoại khóa a talk show “ How to study English well” cho học sinh toàn trường tham gia.

Hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ Tiếng Anh

Hi vọng rằng trong những năm học tiếp theo nhà trường cũng như câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ thêm nhiều hoạt động sáng tạo và bổ ích hơn để tạo ra một môi trường học Tiếng Anh thật hoàn hảo, giúp cho các thế hệ học trò ngày càng nâng cao năng lực Tiếng Anh hơn trong thời gian tới, giúp các em vững vàng bước vào các cấp học tiếp theo và làm hành trang vững bước vào tương lai.

Tác giả: Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

Nguồn: Sở Giáo dục Gia Lai http://gialai.edu.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-chuyen-mon/xay-dung-truong-hoc-dien-hinh-ve-moi-truong-day-hoc-va-su-dung-tieng-anh-o-truong-thcs-le-hong-phong-nam-hoc-2022-2023.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 16

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *