Nissan gia lai
Tin Gia Lai

Gia Lai: TUYÊN TRUYỀN NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC LẦN THỨ 2 NĂM 2023 TẠI TRƯỜNG THCS VÀ THPT Y ĐÔN

Việc lấy ngày 21/4 là ngày sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của của Việt Nam là cuốn “ Đường Kách Mệnh” của chủ tịch Hồ Chí Minh – Tác phẩm đầu tiên bằng tiếng việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.

Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh giá trị của sách và Văn hóa đọc. Khuyến khích thói quen đọc sách, khơi dậy phong trào niềm đam mê đọc sách của các em học sinh trong nhà trường.

 Hòa chung trong không khí ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam  2023. Thư viện trường THCS và THPT Y Đôn tổ chức tuyên truyền ngày hội đọc sách với  chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”  với mong muốn khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mỗi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách nhằm đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

 Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023 được tổ chức vào ngày thứ 2 đầu tuần 24/4/2023. Giới thiệu sách truyền cảm hứng chủ đề tháng 4 rực lửa, bạn đọc chia sẻ sách hay và đặc biệt giao lưu bạn đọc qua một số câu hỏi nhỏ về chủ đề sách và ngày 30/4 với nhiều phần quà bí mật. Hứa hẹn sẽ có một không khí sôi nổi khi tham gia hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc tại trường THCS và THPT Y Đôn.

Các bạn đọc hãy đến thư viện nhà trường để đọc sách hàng ngày và hàng tuần nhé. Tôi mong rằng tập thể CB, giáo viên nhân viên và các em học sinh hãy hưởng ứng và thực hiện “Ngày sách Việt Nam 21/4” bằng hành động cụ thể như quyên góp sách giáo khoa, sách thiếu nhi, sách tham khảo… để ủng hộ thư viện nhà trường.

Một số hình ảnh của hoạt động

Nguồn: Sở Giáo dục Gia Lai http://gialai.edu.vn/ke-hoach-giao-duc/to-khxh/tuyen-truyen-ngay-sach-va-van-hoa-doc-lan-thu-2-nam-2023-tai-truong-thcs-va-thpt-y-don.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 13

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *