Nissan gia lai
Tin Gia Lai

Gia Lai: TRƯỜNG THPT LÊ LỢI HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, trường THPT Lê Lợi tham gia và tổ chức nhiều hoạt động góp phần lan tỏa, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường và cộng đồng.

Tham gia cuộc thi và triển lãm “Không chỉ là bìa sách”

Chiều ngày 16/4, tại Chill Factory 2 (75 Tô Vĩnh Diện – TP. Pleiku), Thành đoàn thành phố Pleiku phối hợp với Pleiku Art Curator, tổ chức buổi triển lãm “Không chỉ là bìa sách”. Buổi triển lãm có 33 tác phẩm dự thi thiết kế bìa sách, do các bạn ĐVTN đến từ Khối Đoàn trường THPT và các thành viên có niềm đam mê với sách đến từ các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn thành phố Pleiku. Đoàn Trường THPT Lê Lợi tham gia với 03 tác phẩm.

Tại buổi triễn lãm các bạn Đoàn viên được trao đổi sách miễn phí, đổi sách lấy sách, quyên góp sách, đổi sách lấy cây, tự làm kẹp sách…

Một số hình ảnh của ĐVTN trường THPT Lê Lợi trong buổi triễn lãm:

Nhóm học sinh lớp 10A3 – Trường THPT Lê Lợi, tác giả của 2 tác phẩm vẽ thiết kế bìa sách: Thiên tài bên trái – Kẻ điên bên phải; Cô gái đến từ hôm qua

Học sinh Ka Thy lớp 10A8 – Trường THPT Lê Lợi tác giả tác phẩm vẽ thiết kế bìa sách: Có hai con mèo ngồi bên của sổ

Tuyên truyền hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong nhà trường

Sáng ngày 17/4, trường THPT Lê Lợi tuyên truyền hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 cho hơn 1.000 học sinh khối buổi sáng.

Trong buổi tuyên truyền, Thầy Cô giáo và các em học sinh cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam. Qua các câu hỏi – đáp tìm hiểu lợi ích của việc đọc sách mang lại trong giảng dạy, học tập và trong đời sống. Cũng trong dịp này phát động học sinh tích cực tham gia cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2023 và phong trào quyên góp sách năm học 2022-2023.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng. Sau mỗi câu trả lời đúng các em học sinh đã nhận được những phần quà ý nghĩa.

Thầy Nguyễn Quốc Đạt – Hiệu trưởng nhà trường

trao những phần quà cho các em

Cô Mai Hà, nhân viên thư viện trường tuyên truyền ý nghĩa Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Tham gia hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, do Sở Giáo Dục và Đào Tạo Gia Lai cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức

Sáng 20/4 tại khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Giáo viên cùng hơn 100 em học sinh khối 10 tham gia hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

 Buổi lễ nhằm tôn vinh tập thể trường có nhiều hoạt động góp phần phát triển Văn hoá đọc năm 2023, tuyên dương khen thưởng học sinhcó đóng góp tích cực trong việc lan toả tình yêu sách đến cộng đồng. Trong buổi lễ rất vinh dự được nghe Tiến Sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng Vụ thư viện, truyền cảm hứng đọc sách, lan tỏa tình yêu sách đến bạn đọc.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, Cô Nguyễn Thị Ngọc Uyên – Phó HT nhà trường lên nhận hoa tôn vinh tập thể trường có nhiều hoạt động góp phần phát triển văn hoá đọc năm 2023

 Cô Vũ Dương Thúy Ngà trao phần thưởng cho các em học sinh có những đóng góp trong việc lan tỏa tình yêu sách đến cộng đồng.

Chủ đề Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 là: “Sách cho tôi, cho bạn”. Em Nguyễn Võ Ka Thy, học sinh lớp 10A8 – Trường THPT Lê Lợi giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Bạn là những gì bạn đọc. Cuốn sách giúp em có niềm đam mê đọc, và biết cách đọc sách hiệu quả.

 

 

Học sinh vui vẻ hào hứng tham gia các hoạt động trong buổi lễ

Thời đại 4.0, bạn đọc có rất nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm thông tin, nhưng lợi ích của việc đọc sách mang lại là không thể phủ nhận. Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc trên của trường THPT Lê Lợi góp phần tuyên truyền, lan tỏa văn hóa đọc trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Qua đó giúp cộng đồng hình thành thói quen đọc sách, nâng cao kiến thức, hướng tới một xã hội học tập.

                                                                                                              Tác giả: Mai Hà

Nguồn: Sở Giáo dục Gia Lai http://gialai.edu.vn/tin-tuc-su-kien/truong-thpt-le-loi-huong-ung-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-nam-2023.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 13

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *