Nissan gia lai
Tin Gia Lai

Gia Lai: Trường TH Võ Thị Sáu-An Khê, đẩy mạnh các đoạt động xây dựng trường học điển hình về môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÕ THỊ SÁU, AN KHÊ

ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC ĐIỂN HÌNH VỀ MÔI TRƯỜNG DẠY HỌC VÀ SỬ DỤNG TIẾNG ANH NĂM HỌC 2022-2023

Căn cứ kế hoạch số 933/KH-SGDĐT ngày 19/4/2022 của Sở GDĐT tỉnh Gia Lai về việc Xây dựng trường học điển hình về môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ năm 2022;Thực hiện Kế hoạch số 04/PGDĐT-THCS ngày 14/3/2022 của PGD &ĐT thị xã An Khê; Thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2022 – 2023 của trường Tiểu học Võ Thị Sáu, An Khê; Trường TH Võ Thị Sáu đã đẩy mạnh triển khai một số nội dung trọng tâm về xây dựng trường học điển hình về môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ năm 2022 như sau:

 1. Tạo dựng môi trường dạy học và sửdụng tiếng Anh:

1.1.Trang trí song ngữ trong lớp học, các phòng học bộ môn và ghế đá ở sân trường

 1. 1.2 Phát động phong trào học Tiếng anh trong nhà trường.
 2. 1.3.Xây dựng câu lạc bộ Tiếng Anh

            Hàng tháng, giáo viên tiếng Anh kết hợp với Trung tâm Anh ngữ AVIS chuẩn bị nội dung sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh theo chủ đềcho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 nhằm mục đích tạo cơ hội cho HS giao lưu học hỏi, trao đổi và học tập lẫn nhau, khơi dậy lòng hứng thú, say mê học tập môn tiếng Anh đồng thời giúp HS rèn luyện các kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng nghe và nói. Tạo cơ hội cho các em phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập bằng tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh trong nhà trường.

              Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh theo chủ đề từng tháng.

 3.                        Cô hiệu trưởng Khổng Quang Ánh phát biểu khai mạc lễ ra mắt CLB Tiếng Anh
 4.                                           Chủ đề tháng 10 của chúng mình là cách làm mặt nạ (making masks)
 5. Tháng 11 với chủ đề tái chế rác thải làm hộp bút

 6. Tháng 12 chúng mình được tìm hiểu lễ hội Giáng Sinh (Christmas) và trang trí

  cây thông No-en.

 7. Chủ đề tháng 4 thật hấp dẫn qua trò chơi giải mật mã kết hợp giữa vận động và sự thông minh về ngôn ngữ do thầy cô bên trung tâm phối hợp với tổ tiếng Anh tổ chức cho các em.

 8. 2.XâydựngcáchoạtđộngsửdụngtiếngAnhtrongnhàtrườngtheotừng khốilớptoàntrường.

  2.1 Hình thức tổ chức:TRƯNGBÀYSẢNPHẨMTIẾNGANH(ENGLISHDISPLAYS).

 9. 2.2Thực hiện chương trình phát thanh Tiếng anh vào 5’ đầu giờ sáng thứ 3,5 hàng tuần.(The English Children’s Broadcasting Program).

  Hàng tuần vào sáng thứ 3 và thứ 5 các bạn phát thanh viên sẽ phát thanh trực tiếp các từ vựng theo các chủ đề đã được học trong sách giáo khoa tiếng Anh từ khối 1 đến khối 5 thông qua nhiều hình thức như đoạn hội thoại, đoạn thơ ngắn hoặc các bài hát ngắn gọn lồng ghép từ mới. Việc làm này giúp học sinh toàn trường có cơ hội tiếp cận với vốn từ vựng thường xuyên hơn và dễ nhớ hơn.

 10. Các phát thanh viên đáng yêu và tài năng của trường chúng mình

 11.                          Các bạn trong lớp đọc từ vựng theo các bạn phát thanh viên rất chăm chú nhé.

  2.3 Tổ chức hoạt động giao lưu Tiếng anh cho học sinh toàn trường.

  Vào các ngày lễ lớn nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa trong đó lồng ghép các chương trình tiếng Anh. Các em học sinh được hướng tới mục tiêu vừa trang bị kiến thức tiếng Anh vừa giúp các em phát triển các năng lực giao tiếp và năng lực ngôn ngữ để trở thành những học sinh toàn diện, góp phần tích cực trong việc hoàn thành tiêu chí về xây dựng trường học điển hình về dạy – học và sử dụng tiếng Anh trong nhà trường.

  Lập thành tích chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2022. Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức ngày hội Tiếng Anh- Mỹ thuật vào chiều ngày 18/11/2022. Tổ Tiếng Anh được phân công  phối hợp tổ chức  các hoạt động trải nghiệm với các tổ 1,2,3,4,và 5. Tham gia vào ngày hội này còn có sự tham gia của Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ AVIS. Thông qua ngày hội, các em được tham gia vào rất nhiều hoạt động tiếng Anh vui nhộn và bổ ích như: hát  múa các bài hát tiếng Anh, thuyết trình tranh bằng tiếng Anh, trả lời câu hỏi tiếng Anh, viết thiệp chúc mừng thầy cô song ngữ, chơi các trò chơi tiếng Anh…

  Sau đây là một số hình ảnh đẹp của ngày hội Tiếng Anh và Mỹ thuật (The fun of English and Art):

 12. 2.4 Để tạo sân chơi tiếng Anh cho học sinh nhà trường còn tổ chức chương trình Rung chuông vàng (Ring the Golden Bell) cho 100 người chơi chính và cho học sinh toàn trường qua các câu hỏi dành cho khán giả. Qua gần 4 tiếng đồng hồ đấu trí và với sự cứu trợ vui nhộn của thầy cô. Cuối cung bạn Nguyễn Thịnh đã xuất sắc rung được chiếc chuông vàng.

 13. 2.5.Tham gia các kì thi tiếng Anh do các cấp tổ chức.

  Trong cuộc thi “ Tài năng Tiếng Anh” cho học sinh phổ thông, cấp tiểu học do Sở giáo dục và đào tạo Gia Lai tổ chức, em Nguyễn Thịnh học sinh lớp 4.3 đã xuất sắc giành giải nhất.

 14. Hưởng ứng cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông  năm học 2022-2023  của Bộ giáo dục và đào tạo phát động. Các em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu đã tham gia nhiệt tình và đạt được những thành tích nổi bật.

  Trong kì thi IOE cấp tỉnh trường có 42 em tham gia trong đó có 06 em đạt giải như sau:

 15. 1. Nguyễn Thịnh học sinh lớp 4.3 đạt giải nhì khối 4 toàn tỉnh.

 16. 2. Trần Diệp Trúc  Lam học sinh lớp 4.3 đạt giải ba khối 4 toàn tỉnh.

 17. 3. Hồ Nguyên Khang học sinh lớp 4.3 đạt giải khuyến khích khối 4 toàn tỉnh.

 18. 4. Phùng Võ Minh Trí  học sinh lớp 4.4 đạt giải khuyến khích khối 4 toàn tỉnh.

 19. 5. Lê Hà Huyền Ngânhọc sinh lớp 3.3 đạt giải khuyến khích khối 3 toàn tỉnh.

 20. 6. Nguyễn Công  Anh Khoahọc sinh lớp 5.5 đạt giải khuyến khích khối 5 toàn tỉnh.

 21. Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2023 nhà trường có 14 em tham gia kì thi IOE cấp quốc gia. Hi vọng với thành tích nổi bật đã đạt được ở kì thi cấp tỉnh các em sẽ gặt hái được những thành tích như trên.

 22. 2.6.Tổ chức các hoạt động trải nghiệm tiếng Anh dưới cờ vào sáng thứ 2.

  Để duy trì thường xuyên các hoạt động học và tạo sân chơi tiếng Anh cho học sinh, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh vào sáng thứ 2. Hoạt động này này được duy trì 1 tháng 1 lần. Các em được tham gia vào các trò chơi tiếng Anh vui nhộn và bổ ích sau những giờ học vất vả trên lớp.

 23.       3. Phối hợp với Trung tâm Anh ngữ AVIS tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1, 2 của trường.

 24. Đến nay, việc phát động phong trào học tiếng Anh đã thúc đẩy, xây dựng phát triển phong trào học tiếng Anh, môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Đây được xem là một hoạt động mang tính thực tiễn, sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú, thái độ học tập nghiêm túc đối với cán bộ giáo viên, học sinh trong các đơn vị trường học.

 25. Nguồn: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Tập tin đính kèm

Trình duyệt không hỗ trợ iframe.

Nguồn: Sở Giáo dục Gia Lai http://gialai.edu.vn/tin-tuc-su-kien/truong-tieu-hoc-vo-thi-sau-an-khe-bao-cao-xay-dung-truong-hoc-dien-hinh-ve-moi-truong-day-hoc-va-su-dung-tieng-anh-nam-h.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 15

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *