Nissan gia lai
Thể Thao

“Cá nhân khỏe, doanh nghiệp mạnh”

GiaLai24h (GLO)- Với phương châm “Cá nhân khỏe, doanh nghiệp mạnh”, nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao và xem đây là một phần quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sức hút của chạy bộ

Cuối tháng 8-2022, lần đầu tiên, Văn phòng Truyền tải điện Gia Lai (thuộc Công ty Truyền tải điện 3) phát động chạy bộ cự ly 3 km để chào mừng Ngày Quốc khánh (2-9). Nhiều cán bộ, nhân viên nỗ lực để về đích. Tuy vậy, vẫn có người phải bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng từ đó đến nay, phong trào chạy bộ của đơn vị phát triển vượt bậc với việc tham gia 5 giải chạy bộ online của ngành và đạt thứ hạng cao.

Ở giải chạy online “Cá nhân khỏe, doanh nghiệp mạnh” do Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tổ chức tháng 10-2022, Truyền tải điện Gia Lai có 62/164 người trong đơn vị tham gia. Đặc biệt, giải chạy bộ/đi bộ chào mừng 15 năm Ngày thành lập EVNNPT đang diễn ra từ ngày 21-3 đến 9-4 đã thu hút 100% cán bộ, công nhân viên đơn vị tham gia.

“Cá nhân khỏe, doanh nghiệp mạnh” ảnh 1

Cán bộ, công nhân viên Truyền tải điện Gia Lai tham gia tích cực vào phong trào chạy bộ, rèn luyện thể dục thể thao của đơn vị (ảnh đơn vị cung cấp).

Tại hội thao truyền thống Công ty Truyền tải điện 3 lần thứ 25 vừa diễn ra, 32 đội của 9 tỉnh duyên hải miền Trung-Tây Nguyên tham gia chạy bộ. Truyền tải điện Gia Lai có 4 đội thi thì 1 đội giành giải nhất và 1 đội giành giải nhì. Số km trung bình của mỗi thành viên trong đội đạt được là 17 km/ngày. Đây cũng được xem là kỳ kiểm tra sức khỏe thực tế bổ ích đối với người lao động. Kết quả rõ nhất là qua đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ cán bộ, người lao động trong quý I-2023, nhiều người từ loại 3 đã tăng lên loại 2, các chỉ số đều tốt hơn hẳn so với kỳ khám sức khỏe trước đó.

Anh Nguyễn Cảnh Toàn-cán bộ Phòng Tổng hợp-cho biết: “Do đặc thù công việc nặng nhọc, nguy hiểm, công nhân vận hành đường dây thường phải làm việc ở những địa bàn khó khăn, hiểm trở, trèo lên những trụ điện cao đến 50 m; còn nhân viên làm việc ở các trạm biến áp thì thường xuyên tiếp xúc với điện trường. Công việc đòi hỏi mọi người phải có sức khỏe dẻo dai mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. Do vậy, chăm lo sức khỏe người lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu của đơn vị. Đơn vị khuyến khích mọi người rèn luyện thể dục thể thao để có sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu công việc. So với các môn khác, phong trào chạy bộ lan tỏa mạnh mẽ nhất, thu hút đông đảo người tham gia nhất”.

Ông Trịnh Văn Thành (SN 1963, Đội truyền tải điện Chư Păh) là người lớn tuổi nhất đội nhưng tích cực tham gia phong trào chạy bộ. Ông cho biết: “Trước đây, mỗi ngày tôi chạy khoảng 5-6 km. Nhưng từ khi có các giải chạy do đơn vị phát động, tôi chạy lên 10 km, có ngày chạy 20 km. Chạy bộ giúp tôi có sức khỏe dẻo dai và đầu óc cũng trở nên minh mẫn hơn. Trước đây, tôi bị máu nhiễm mỡ, nhưng qua các đợt khám sức khỏe gần đây thì không còn nữa, huyết áp luôn trong mức ổn định và nhất là có trái tim khỏe nhờ chạy bộ thường xuyên”.

Theo ông, việc đơn vị đẩy mạnh phong trào chạy bộ và xem đó như một phần trong văn hóa doanh nghiệp đã tác động rõ rệt tới thói quen rèn luyện, chăm sóc sức khỏe của mọi người. “Chỉ cần chiều đến bớt nhậu là đã bớt béo, bớt bệnh rồi, huống hồ còn dành thời gian cho chạy bộ thì sức khỏe sẽ tốt lên trông thấy. Do đó, xây dựng được phong trào rèn luyện thể thao trở thành nền nếp, ý thức của mỗi người còn có ý nghĩa trong xây dựng, phát triển doanh nghiệp”-ông Thành cho biết.

Thể dục thể thao gắn với an sinh xã hội

Với phương châm “Cá nhân khỏe, doanh nghiệp mạnh”, nhiều đơn vị cũng xem phong trào rèn luyện thể dục thể thao kết hợp với hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội như một phần quan trọng của văn hóa doanh nghiệp. Xuất phát từ giải chạy bộ gây quỹ an sinh “Tết ấm cho người nghèo năm 2019”, hiện nay, BIDV Gia Lai là một trong những đơn vị có phong trào chạy bộ rất mạnh.

“Cá nhân khỏe, doanh nghiệp mạnh” ảnh 2

Phong trào chạy bộ của Truyền tải điện Gia Lai có bước phát triển nhanh chỉ trong thời gian ngắn (ảnh đơn vị cung cấp).

Thành tích của tập thể, cá nhân thông qua các giải chạy là minh chứng cho sự phát triển nhanh của phong trào. Gần đây nhất, tại Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 43 do UBND TP. Pleiku tổ chức, BIDV Gia Lai giành giải nhất đồng đội nữ, nhất cá nhân nữ, giải ba đồng đội nam, đồng thời “ẵm” luôn giải phong cách. Trước đó, tại giải chạy Marathon Sa Thầy Kon Tum 2023, BIDV Gia Lai đạt 1 giải nhất, 1 giải ba cá nhân nữ. Hay giải chạy online “Tết ấm cho người nghèo” 2023, BIDV Gia Lai đứng thứ 2/200 đội trong toàn hệ thống. Các giải chạy trong hệ thống BIDV cũng ghi nhận thứ hạng cao của các vận động viên BIDV Gia Lai.

Được khích lệ tinh thần từ phong trào chạy bộ trong đơn vị, chị Nguyễn Thị Kim Yến-cán bộ Phòng Giao dịch khách hàng (BIDV Nam Gia Lai) trở thành hạt nhân tiêu biểu, truyền cảm hứng cho nhiều người xỏ giày chạy bộ. Theo chị Yến, phong trào thể thao được lãnh đạo đặc biệt quan tâm, xây dựng đã trở thành động lực, tác động đến sự rèn luyện của mỗi cá nhân. Đến nay, chị chinh phục một số giải như: giải nhất Giải Việt dã Kpă Klơng lần thứ 43 cự ly 5 km, giải nhất Marathon Sa Thầy Kon Tum 2023 cự ly 21 km, giải nhất hội thao BIDV toàn quốc và hội thao BIDV Tây Nguyên 2022 cự ly 5 km, giải ba Giải Marathon TP. Pleiku gây quỹ “Áo ấm cho em” 2022 cự ly 10 km.

“Cá nhân khỏe, doanh nghiệp mạnh” ảnh 3

Các vận động viên tham gia giải chạy “Cho cuộc sống xanh” do BIDV Gia Lai tổ chức. Ảnh: Văn Ngọc

Anh Nguyễn Trung Kiên-Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở BIDV Nam Gia Lai-cho biết, so với các môn thể thao khác thì chạy bộ được nhiều người hưởng ứng nhất. Ngoài rèn luyện sức khỏe, yếu tố tác động đến phong trào chạy bộ của đơn vị vì mang ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng, nhiều giải chạy online quy đổi sang tiền an sinh xã hội. BIDV Gia Lai đã tham gia một số giải chạy lớn góp tiền xây nhà cộng đồng tránh lũ, Quỹ “Tết ấm cho người nghèo”, quỹ trồng 1 triệu cây xanh…

Cần nói thêm rằng, những đơn vị có phong trào thể thao phát triển mạnh luôn có lãnh đạo truyền cảm hứng. Tại Truyền tải điện Gia Lai, người đứng đầu đơn vị-ông Đặng Đức Lý không “nói suông” mà là người đi đầu “khuấy động” phong trào, tham gia vào các giải chạy, là thành viên dẫn đầu của đội văn phòng. Tương tự, ông Phạm Viết Đoài-Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc BIDV Nam Gia Lai cũng là một “chân chạy” quen thuộc trong cộng đồng chạy bộ Phố núi. Ông cũng luôn đồng hành và thường xuyên tham gia các giải chạy cùng cán bộ, người lao động trong đơn vị.

Nguồn: Báo Gia Lai https://baogialai.com.vn/ca-nhan-khoe-doanh-nghiep-manh-post234244.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 2

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *