Nissan gia lai
Pháp Luật

Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản

GiaLai24h (GLO)- 1 nhà báo cùng với 1 phụ nữ tìm gặp các chủ cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, xuất trình thẻ nhà báo, cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa. 2 đối tượng đã ép 1 doanh nghiệp đưa 30 triệu đồng thì bị đấu tranh bắt giữ.

Ngày 20-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Toàn (SN 1996, trú tại khối phố 10 An Mỹ, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), là phóng viên của một tạp chí (đã được cấp thẻ nhà báo) và Trần Thị Nhung (SN 1988, trú tại tổ dân phố 11, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản ảnh 1

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Đồng Hới thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Toàn và Trần Thị Nhung. Ảnh: CA cung cấp

Theo kết quả điều tra của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình, sau khi phát hiện một số cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn có dấu hiệu sai phạm, Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung tìm gặp các chủ cơ sở này.

Lê Toàn xuất trình thẻ nhà báo, đồng thời cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa, uy hiếp và yêu cầu phải đưa cho Toàn 40-50 triệu đồng để Toàn bỏ qua mọi chuyện, nếu không đưa tiền thì Toàn sẽ viết bài đăng báo phản ánh sai phạm.

Ngày 19-5, Lê Toàn đã điện thoại và yêu cầu anh L.C.H., chủ một cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Bố Trạch phải vào TP. Đồng Hới để đưa tiền cho Toàn, nếu không sẽ viết bài, đăng báo.

Lo sợ ảnh hưởng hoạt động kinh doanh nên trưa cùng ngày, anh H. đã trực tiếp vào gặp và đưa cho Lê Toàn 30 triệu đồng tại một nhà hàng ở TP. Đồng Hới.

Nắm được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP. Đồng Hới triệu tập, đấu tranh Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung về hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh H. là 30 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

HUỲNH LÊ (baoquangbinh.vn; laodong.vn)

Nguồn: Báo Gia Lai https://baogialai.com.vn/bat-nha-bao-co-hanh-vi-cuong-doat-tai-san-post237807.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 12

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *