Nissan gia lai
Pháp Luật

3 hộ dân tố giác bị 1 cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản

GiaLai24h (GLO)-Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1274/VPCQCSĐT-Đ2 gửi Sở Tư pháp và Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh đề nghị thông báo đến các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh tạm dừng chuyển dịch tài sản của ông Đặng Hồng Hà (SN 1980, trú tại phường Chi Lăng, TP.Pleiku) vì liên quan đến việc 3 hộ dân tố giác ông có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, 3 hộ dân gồm: vợ chồng ông Kring (SN 1953, trú tại làng Plei Brel, xã Biển Hồ, TP. Pleiku), hộ ông Chiên (SN 1985, trú làng Phung, xã Biển Hồ, TP.Pleiku) và vợ chồng ông Phuk (SN 1961, trú xã Gla, huyện Đak Đoa) đã có đơn tố giác ông Đặng Hồng Hà có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố giác của các hộ dân, từ năm 2017 đến tháng 10-2022, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân, ông Hà đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra những thông tin sai sự thật lừa các hộ dân đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho ông Hà để làm giúp thủ tục đổi GCNQSDĐ từ cũ sang giấy mới.

3 hộ dân tố giác bị 1 cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sau khi có được GCNQSDĐ, ông Hà đã nói với các hộ dân ký vào các thủ tục để làm giấy cấp đổi hoặc giúp để vay tiền nhưng thực chất là ký vào các hợp đồng chuyển nhượng đất cho ông Hà hoặc đứng tên các cá nhân khác do ông chỉ định. Do không hiểu biết về các thủ tục, giấy tờ nên các hộ dân đã ký vào các hợp đồng chuyển nhượng và cùng đi đến văn phòng công chứng để làm thủ tục sang tên ông Hà.

Sau khi có đơn tố giác của các nạn nhân, để phục vụ công tác điều tra, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã có công văn đề nghị Sở Tư pháp và Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh phối hợp thông báo đến các văn phòng công chứng và các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh tạm ngừng các giao dịch mua bán, tặng cho, cầm cố… đối với các thửa đất mà người dân tố giác ông Hà có hành vi lừa đảo để chiếm đoạt gồm: thửa đất số 258, tờ bản đồ số 21, tại làng Brối, xã Gla, huyện Đak Đoa; thửa đất số 6, tờ bản đồ số 70, tại tổ 8, phường Yên Thế, TP.Pleiku và thửa đất số 2, tờ bản đồ số 48, tại làng Phung, xã Biển Hồ, TP.Pleiku cho đến khi có ý kiến của Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Gia Lai.

LÊ ANH

Nguồn: Báo Gia Lai https://baogialai.com.vn/3-ho-dan-to-giac-bi-1-ca-nhan-lua-dao-chiem-doat-tai-san-post237359.html

Phản ứng của bạn?

Bài viết liên quan

1 of 12

Để lại câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *